GIỚI THIỆU RƯỢU MÊ CUNG ĐÁ

Rượu ngô Mê Cung Đá được nấu từ nguyên liệu ngô hạt và men lá trồng trên vùng Cao Nguyên Đá của tỉnh Hà Giang. Rượu được trưng cất trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao nấu chõ gỗ, đun củi và nguồn nước trong hang đá tự nhiên được thẩm thấu qua nhiều năm trên núi đá. Rượu nấu xong được ủ bằng chum sành cổ trong hang đá với nhiệt độ ổn định từ 16-18 độ C giúp làm lão hoá rượu và khử độc tố.

Nguồn Suối nước tinh khiết

Nguồn nước sạch được lấy chủ yếu là khe núi, vách đá nên loại rượu này có mùi thơm ngon những nơi khác khó mà bì được.

Mem lá đặc biệt

Là những loại lá cây rừng quý hiếm, được lấy trên núi cao tạo thành loại men đặc trưng chỉ có các vùng cao nơi đây được thiên nhiên ưu đãi mới có.

Loại Ngô nấu Rượu

Rượu được nấu từ Giống ngô vàng của người Mông vùng cao được trồng từ 6 tới 7 tháng được trồng trên những vách núi cao đã tạo ra sự khác biệt trong hương vị của sơn tửu. Đặc biệt khi kể tới cái vị cay cay, thanh thanh, mát mát và ngọt dịu không đâu sánh được.

Bí quyết Gia truyền

Với giá trị truyền thống lâu đời cộng thêm tâm huyết với nghề và sự gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mình mà người Mông nơi đây đã không quản ngại bỏ ra công sức, thời gian với các công đoạn thủ công tạo ra chén rượu ngon.

Hạ Thổ

Rượu sau khi nấu được hạ thổ theo thời gian và kinh nghiệm truyền thống của người dân tộ Mông, rượu hạ thổ uống mát dịu, không sốc và không đau đầu.

Chưng cất kỳ công

Rượu được trưng cất trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao nấu chõ gỗ, đun củi và nguồn nước trong hang đá tự nhiên được thẩm thấu qua nhiều năm trên núi đá. Rượu nấu xong được ủ bằng chum sành cổ trong hang đá với nhiệt độ ổn định từ 16-18 độ C giúp làm lão hoá rượu và khử độc tố.

Những câu hỏi, giải đáp thắc mắc về Rượu Mê Cung Đá!

Rượu Mê Cung Đá, Uống có bị đâu đầu?

Rượu được trưng cất trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao nấu chõ gỗ, đun củi và nguồn nước trong hang đá tự nhiên được thẩm thấu qua nhiều năm trên núi đá. Rượu nấu xong được ủ bằng chum sành cổ trong hang đá với nhiệt độ ổn định từ 16-18 độ C giúp làm lão hoá rượu và khử độc tố. Nên Rượu uống không hề bị đau đầu.

Rượu Ngô men lá có Đặc điểm gì khác với Rượu thông thường?

Rượu có độ từ 35 – 40 độ lúc mới nấu hoặc chỉ để được 1-2 tuần, rượu khá hăng nhưng rất thơm uống lúc mới nấu cũng không đau đầu.
Rượu ngô để lâu hoặc hạ thổ có độ dưới 350, giảm độ thơm mùi thơm thoang thoảng, nhưng khi uống lại có vị thơm riêng biệt của ngô. Uống xong vẫn còn vị đậm của rượu trong một thoáng mùi ngô thơm.

3 Lý do Bạn nên sử dụng Rượu Ngô Men Lá Mê Cung Đá?

ĐỘC ĐÁO –  RƯỢU SẠCH – SỨC KHỎE: Rượu nấu bằng phương pháp truyền thống của người H’Mông từ nhiều đời nay; ngô vàng được ủ bằng men lá (làm bằng 36 loại lá cây rừng, hầu hết đều là những vị thuốc nam quý hiếm) rồi chưng cất bằng phương pháp thủ công. Do vậy, đã tạo nên được một loại rượu quý có mùi hương đặc trưng, thơm thoang thoảng, uống rất êm.

Rượu Mê Cung Đá có tốt cho Sức Khỏe?

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng theo TCVN 2013
Được nhiều người tin dùng bởi cảm giác khi uống rất êm, không gắt như các loại rượu nấu men thường hoặc rượu tây, hương thơm thoang thoảng của các loại thảo dược quý có trong men lá. Sau khi uống, chỉ có cảm giác say êm chứ không bị sốc, nôn nao; tan rượu nhanh, không đau đầu, không bám mùi lâu. Điều này có được là bởi những vị thuốc quý trong men lá đã hỗ trợ cơ thể giải rượu. Đây là ưu điểm mà các loại rượu nấu bằng men thường, hoặc rượu cồn không có được.